• Home »
  • Uncategorized »
  • โครงการ การพัฒนาอาหารพื้นบ้านจังหวัดเพชรบุรีแบบมีส่วนร่วมเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต (ปีที่ 2) ภายใต้โครงการ บูรณาการการมีส่วนร่วมเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตชุมชนตามแนวทางปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง

โครงการ การพัฒนาอาหารพื้นบ้านจังหวัดเพชรบุรีแบบมีส่วนร่วมเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต (ปีที่ 2) ภายใต้โครงการ บูรณาการการมีส่วนร่วมเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตชุมชนตามแนวทางปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง

สถาบันวิจัยและพัฒนา และคลินิกเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ดำเนินโครงการ การพัฒนาอาหารพื้นบ้านจังหวัดเพชรบุรีแบบมีส่วนร่วมเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต (ปีที่ 2) ภายใต้โครงการ บูรณาการการมีส่วนร่วมเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตชุมชนตามแนวทางปรัชญาเศรษฐกิจพอ เพียง เมื่อวันที่ 24-29 ธันวาคม 2555 ณ กลุ่มน้ำพริกผู้สูงอายุบ้านห้วยทรายเหนือ เทศบาลเมืองชะอำ จังหวัดเพชรบุรี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อจัดกิจกรรมการแลกเปลี่ยนเรียนรู้เรื่องการพัฒนาอาหาร พื้นบ้านของจังหวัดเพชรบุรี ถ่ายทอดเทคโนโลยีการจัดทำตำรับมาตรฐานของอาหารพื้นบ้านของจังหวัดเพชรบุรี เพื่อเผยแพร่ตำรับอาหารพื้นบ้านผ่านสื่อสิ่งพิมพ์และสื่อออนไลน์ มีผู้เข้ารับการฝึกอบรม จำนวน 70 คน โดยมีการถ่ายทอดเทคโนโลยีการทำอาหารและขนมพื้นบ้าน ได้แก่ แกงมะรุม ต้มกะทิสายบัวปลาทู แกงเทโพ น้ำพริกกะปิ แกงฟักทอง ปลาอินทรีแดดเดียว แกงขี้เหล็ก แกงส้มหน่อไม้ดองปูม้า ข้าวเหนียวหน้าลูกตาล / หน้าปลาแห้ง ขนมตาล ขนมโค ข้ามหลาม และขนมกล้วย

10 17 23 40 43 44 49 51 59 64 66 67 68 69 72 73 74 75 77 80 82 84 87 88 90

View (237)