โครงการ การพัฒนาอาหารพื้นบ้านจังหวัดเพชรบุรีแบบมีส่วนร่วมเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต (ปีที่ 2) ภายใต้โครงการ บูรณาการการมีส่วนร่วมเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตชุมชนตามแนวทางปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง
สถาบันวิจัยและพัฒนา และคลินิกเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ดำเนินโครงการ การพัฒนาอาหารพื้นบ้านจังหวัดเพชรบุรีแบบมีส่วนร่วมเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต (ปีที่ 2) ภายใต้โครงการ บูรณาการการมีส่วนร่วมเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตชุมชนตามแนวทางปรัชญาเศรษฐกิจพอ เพียง เมื่อวันที่ 24-29 ธันวาคม 2555 ณ กลุ่มน้ำพริกผู้สูงอายุบ้านห้วยทรายเหนือ เทศบาลเมืองชะอำ จังหวัดเพชรบุรี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อจัดกิจกรรมการแลกเปลี่ยนเรียนรู้เรื่องการพัฒนาอาหาร พื้นบ้านของจังหวัดเพชรบุรี ถ่ายทอดเทคโนโลยีการจัดทำตำรับมาตรฐานของอาหารพื้นบ้านของจังหวัดเพชรบุรี เพื่อเผยแพร่ตำรับอาหารพื้นบ้านผ่านสื่อสิ่งพิมพ์และสื่อออนไลน์ มีผู้เข้ารับการฝึกอบรม จำนวน 70 คน โดยมีการถ่ายทอดเทคโนโลยีการทำอาหารและขนมพื้นบ้าน ได้แก่ แกงมะรุม ต้มกะทิสายบัวปลาทู แกงเทโพ น้ำพริกกะปิ แกงฟักทอง ปลาอินทรีแดดเดียว แกงขี้เหล็ก แกงส้มหน่อไม้ดองปูม้า ข้าวเหนียวหน้าลูกตาล / หน้าปลาแห้ง ขนมตาล ขนมโค ข้ามหลาม และขนมกล้วย
View (237)