สวพ. ถ่ายทอดเทคโนโลยีการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารจากส่วนเหลือใช้ของต้นและผลเผือกหอม
สถาบันวิจัยและพัฒนา มทร.พระนคร จัดโครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารจากส่วนเหลือใช้และบกพร่องจากการปลูกของต้น เผือกและผลเผือกหอม ชุมชนอำเภอบ้านหมอจังหวัดสระบุรี เพื่อใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์ ระหว่างวันที่ 17 – 20 เมษายน 2557 ณ กลุ่มแม่บ้านเทศบาลบ้านหมอ ตำบลบ้านหมอ อำเภอบ้านหมอ จังหวัดสระบุรี และกลุ่มแม่บ้านสารภีร่วมใจ ตำบลบางโขมด อำเภอบ้านหมอ จังหวัดสระบุรี โดย ถ่ายทอดเทคโนโลยีผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูปจากเผือกปาด ได้แก่ เมี่ยงคำเผือกกรอบ เผือกกรอบทรงเครื่อง โดรายากิไส้เผือกแห้ว บัวลอยเผือกไส้งาดำ และเค้กชิฟฟอนเผือก ผู้รับการถ่ายทอดเทคโนโลยี จำนวน 40 คน มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์อาหารจากเผือกปาดของชุมชน และเพื่อถ่ายทอดเทคโนโลยีการทำผลิตภัณฑ์อาหารจากเผือกเชิงพาณิชย์ สามารถนำไปใช้ประโยชน์ในครัวเรือนและสร้างงาน สร้างรายได้ให้แก่ชุมชนเป้าหมาย
View (167)