• Home »
  • Uncategorized »
  • การถ่ายทอดเทคโนโลยีการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์อาหารของสมาชิกอสวท. อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี เพื่อเพิ่มศักยภาพการแข่งขัน

การถ่ายทอดเทคโนโลยีการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์อาหารของสมาชิกอสวท. อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี เพื่อเพิ่มศักยภาพการแข่งขัน

ผู้รับผิดชอบโครงการ/หน่วยงาน   :  ศูนย์คลินิกเทคโนโลยี สถาบันวิจัยและพัฒนา

งบประมาณคลินิกเทคโนโลยี กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี : จำนวน 146,000 บาท

วิธีดำเนินการ
ดำเนินโครงการที่ผลักดันโดยอาสาสมัครวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีในแผนงานการถ่ายทอด เทคโนโลยีมีวัตถุประสงค์เพื่อถ่ายทอดเทคโนโลยีการทำผลิตภัณฑ์น้ำพริกชนิดต่าง ๆ เพื่อถ่ายทอดเทคโนโลยีการออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่แสดงเอกลักษณ์ของกลุ่มเพื่อประเมินและติดตามผลสำเร็จของโครงการ

ผลการดำเนินงาน
ถ่ายทอดเทคโนโลยี ในรูปแบบการอบรมเชิงปฏิบัติการ แก่กลุ่มกะปิหนองคาง กลุ่มกะปิบ้านหนองแจง กลุ่มขนมหวานหนองคาง กลุ่มน้ำพริกผู้สูงอายุห้วยทรายเหนือ กลุ่มเพาะเห็ดบ้านหนองตาพด และกลุ่มน้ำพริกชุมชนบ่อพุทรา  กิจกรรมการฝึกอบรมประกอบด้วย การทำผัดพริกขิงหมูกรอบ-ไข่เค็ม น้ำพริกกุ้งสมุนไพร น้ำพริกคั่วกลิ้งปลา น้ำพริกขิงคั่ว ปั้นสิบทอด และทองม้วน มีผู้สนใจเข้ารับการฝึกอบรม จำนวน 85 คน ณ ชุมชนบ้านห้วยทรายเหนือ ตำบลชะอำ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

View (85)