• Home »
  • Uncategorized »
  • ถ่ายทอดเทคโนโลยีการพัฒนาผลิตภัณฑ์จากกล้วยของชุมชนจังหวัดราชบุรีเพื่อใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์

ถ่ายทอดเทคโนโลยีการพัฒนาผลิตภัณฑ์จากกล้วยของชุมชนจังหวัดราชบุรีเพื่อใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์

ผู้รับผิดชอบโครงการ/หน่วยงาน   ผู้ช่วยศาสตราจารย์จุฑามาศ  พีรพัชระ  ศูนย์คลินิกเทคโนโลยีสถาบันวิจัยและพัฒนา

งบประมาณคลินิกเทคโนโลยี กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  :  จำนวน  250,000  บาท

วิธีดำเนินงาน
ดำเนินโครงการในแผนงานการถ่ายทอดเทคโนโลยี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อถ่ายทอดเทคโนโลยีการทำแป้งจากกล้วยน้ำว้า เพื่อถ่ายทอดเทคโนโลยีการทำผลิตภัณฑ์อาหารจากแป้งกล้วย เพื่อประเมินและติดตามผลความสำเร็จของโครงการ

ผลการดำเนินงาน
ถ่ายทอดเทคโนโลยีในรูปแบบการอบรมเชิงปฏิบัติการแก่กลุ่มอาชีพตำบลหัวโพ อำเภอบางแพ จังหวัดราชบุรี และกลุ่มชุมชนโรงเรียนวัดหัวโพ อำเภอบางแพ จังหวัดราชบุรี จำนวน 56 คน ณ โรงเรียนวัดหัวโพ ระหว่างวันที่ 15 – 19 มีนาคม 2552 ผลการประเมินความพึงพอใจ พบว่า ผู้เข้ารับการฝึกอบรมมีความพึงพอใจต่อโครงการร้อยละ 90.40 หรือพึงพอใจในระดับมากที่สุด ค่าเฉลี่ย 4.52 การติดตามผลการนำไปใช้ประโยชน์ พบว่า ผู้สำเร็จการฝึกอบรมร้อยละ 80.36 นำความรู้ไปใช้ประโยชน์ โดยใช้ประโยชน์ในครอบครัวและชุมชน

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

View (143)