ถ่ายทอดเทคโนโลยีการพัฒนาผลิตภัณฑ์จากกล้วยของชุมชนจังหวัดราชบุรีเพื่อใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์
ผู้รับผิดชอบโครงการ/หน่วยงาน : ผู้ช่วยศาสตราจารย์จุฑามาศ พีรพัชระ ศูนย์คลินิกเทคโนโลยีสถาบันวิจัยและพัฒนา
งบประมาณคลินิกเทคโนโลยี กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี : จำนวน 250,000 บาท
วิธีดำเนินงาน
ดำเนินโครงการในแผนงานการถ่ายทอดเทคโนโลยี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อถ่ายทอดเทคโนโลยีการทำแป้งจากกล้วยน้ำว้า เพื่อถ่ายทอดเทคโนโลยีการทำผลิตภัณฑ์อาหารจากแป้งกล้วย เพื่อประเมินและติดตามผลความสำเร็จของโครงการ
ผลการดำเนินงาน
ถ่ายทอดเทคโนโลยีในรูปแบบการอบรมเชิงปฏิบัติการแก่กลุ่มอาชีพตำบลหัวโพ อำเภอบางแพ จังหวัดราชบุรี และกลุ่มชุมชนโรงเรียนวัดหัวโพ อำเภอบางแพ จังหวัดราชบุรี จำนวน 56 คน ณ โรงเรียนวัดหัวโพ ระหว่างวันที่ 15 – 19 มีนาคม 2552 ผลการประเมินความพึงพอใจ พบว่า ผู้เข้ารับการฝึกอบรมมีความพึงพอใจต่อโครงการร้อยละ 90.40 หรือพึงพอใจในระดับมากที่สุด ค่าเฉลี่ย 4.52 การติดตามผลการนำไปใช้ประโยชน์ พบว่า ผู้สำเร็จการฝึกอบรมร้อยละ 80.36 นำความรู้ไปใช้ประโยชน์ โดยใช้ประโยชน์ในครอบครัวและชุมชน
View (143)