โครงการ การพัฒนาอาหารพื้นบ้านจังหวัดเพชรบุรีแบบมีส่วนร่วมเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต
สถาบันวิจัยและพัฒนา และคลินิกเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ดำเนินโครงการการพัฒนาอาหารพื้นบ้านจังหวัดเพชรบุรีแบบมีส่วนร่วมเพื่อพัฒนา คุณภาพชีวิต ภายใต้โครงการ บูรณาการการมีส่วนร่วมเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตชุมชนตามแนวทางปรัชญาเศรษฐกิจพอ เพียง ระหว่างวันที่ 31 มีนาคม – 5 เมษายน 2555 ณ กลุ่มชุมชนบ้านห้วยทรายเหนือและกลุ่มชุมชน บ้านห้วยทรายใต้ เทศบาลเมืองชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ดำเนินการถ่ายทอดเทคโนโลยีการ ทำอาหารพื้นบ้านประเภทแกง ประเภทต้ม ประเภททอด ประเภทเครื่องจิ้ม ประเภทเส้น อาหารพื้นบ้านจากพืชผักสมุนไพร และการคำนวณคุณค่าทางโภชนาการ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อจัดกิจกรรมการแลกเปลี่ยนเรียนรู้เรื่อง อาหารพื้นบ้าน ถ่ายทอดเทคโนโลยี การประกอบอาหารพื้นบ้าน และให้ความรู้ด้านประโยชน์และคุณค่าทางโภชนาการของอาหารพื้นบ้าน จังหวัดเพชรบุรี
View (116)